CUNG CẤP CÁC GIẢI PHÁP SƠN Ô TÔ, SƠN CÔNG NGHIỆP

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI SƠN KIM LOẠI

Những vật dụng bằng kim loại xung quanh chúng ta mang lại những giá trị thẩm mỹ, sự tinh tế và hữu ích trong cuộc sống. Nhưng để kim loại trở nên đẹp, bền hơn thì bạn cần tìm cách bảo vệ phù hợp tránh khỏi các quá trình rỉ sét, hao mòn.... Do đó, sự xuất hiện của sơn kim loại giúp giữ gìn màu sắc và độ bền theo thời gian.

CÁC LOẠI SƠN KIM LOẠI NÀO TỐT NHẤT?

Tương tự như các loại sơn thông thường, sơn trang trí, sơn kim loại được chế tạo và sản xuất bởi từng nhà sản xuất khác nhau. Tùy thuộc vào thương hiệu và ngân sách của bạn, sơn kim loại chất lượng càng cao thì mức giá cũng sẽ cao hơn. Nếu bạn chọn loại sơn kim loại giá rẻ, bạn sẽ phải hy sinh chất lượng và độ bền của vật liệu.

Công ty Sơn SEAPA giới thiệu đến bạn những loại sơn kim loại thường được sử dụng trên thị trường hiện nay và những ưu khuyết điểm của những loại sơn này.

  1. Sơn kim loại gốc dầu

Sơn kim loại gốc dầu là loại sơn tốt nhất dành cho kim loại, vì nó bền và có khả năng chống lại các vết bẩn. Bề mặt dễ dàng được giữ sạch và có thể che đi các khuyết điểm.

Sơn kim loại gốc dầu được tạo thành từ các alkyd là nhựa tổng hợp và dầu gốc thực vật, bột màu và dung môi. Dung môi có mùi hơi khó chịu.

Tuy nhiên, để có được kết quả tốt nhất khi thi công sơn kim loại, trước tiên bạn nên sử dụng một lớp sơn lót. Bạn có thể không cần sơn lót nhưng tốt hơn bạn nên sử dụng sơn lót để cho ra lớp sơn hoàn thiện đồng đều.

Nhược điểm của sơn gốc dầu là có thể bị phai và tốn kém hơn so với lựa chọn sơn thành phần khác. Sơn gốc dầu cũng dễ cháy và có mùi khó chịu khi thi công. Một số bề mặt đạt hiệu quả cao khi sử dụng sơn kim loại gốc dầu là: Hàng rào kim loại, bàn ghế ngoài trời, lò nướng và khung cửa sổ…

Vậy nên, sơn kim loại gốc dầu có thể đóng rắn trên bề mặt cứng, chịu được các loại vết bẩn và nước.

  1. Sơn kim loại gốc nước

Sơn cao su hoặc sơn gốc nước là lựa chọn ưu tiên của nhiều người. Các thành phần bao gồm: nhựa Acrylic, vật liệu tổng hợp gốc cao su hoặc nhựa vinyl.

Một trong những ưu điểm nổi bật của sơn gốc nước là thời gian khô nhanh. Loại sơn này cũng dễ dàng giữ sạch, không gây bất kỳ mùi khó chịu nào và không dễ cháy. Ngoài ra, khi bạn sơn xong, các dụng cụ sơn cũng rất dễ lau chùi. Vì vậy, sơn kim loại gốc nước là một lựa chọn hoàn toàn thuận tiện và an toàn hơn so với sơn gốc dầu.

Tuy nhiên, sơn kim loại gốc nước vẫn có một số nhược điểm. Nếu bạn sơn trực tiếp sơn nước lên bề mặt mà không có lớp sơn lót sẽ dễ dẫn đến rỉ sét trên bề mặt kim loại. Vì vậy, bạn cần sơn một lớp sơn lót gốc dầu lên bề mặt kim loại.

Mặt khác, sơn kim loại gốc nước kém bền hơn sơn kim loại gốc dầu. Sơn kim loại gốc nước cũng được ưu tiên sử dụng cho các vật dụng trong nhà như khung giường, bàn đầu giường hoặc khung tường. Sơn kim loại gốc nước cũng rẻ hơn so với các loại khác và chống phai màu tốt hơn.

  1. Sơn phủ kim loại

Sơn phủ kim loại là lớp hoàn thiện, do đó bạn cần xác định một số yêu tố trước khi chọn loại phù hợp. Ví dụ, vật liệu có được lau chùi thường xuyên không hay phải phơi nắng, mưa? Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng lớp hoàn thiện bóng cho các bề mặt được lau chùi thường xuyên hoặc tiếp xúc điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Còn lớp phủ kim loại mờ sẽ thích hợp cho các bề mặt không chùi rửa thường xuyên.

Thông thường, lớp sơn kim loại hoàn thiện tốt nhất là loại bán bóng, vì nó ứng dụng khá linh hoạt và hiệu quả trong mọi điều kiện. Sơn kim loại bán bóng cũng dễ dàng được làm sạch bằng nước xà phòng và nó rất bền.

Trong 20 năm hoạt động và sản xuất Sơn kim loại, Sơn Công nghiệp, Công ty Sơn SEAPA đã phát triển nhiều dòng sản phẩm Sơn Kim Loại, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Chúng tôi sử dụng các thành phần từ nhà máy sản xuất nguyên liệu lớn trên thế giới để cho ra đời các sản phẩm sơn kim loại đạt chất lượng cao.

Các sản phẩm sơn kim loại SEAPA đang được thị trường sử dụng nhiều nhất hiện nay là: Sơn SEAPA ZINC 2K có khả năng bảo vệ vật liệu lên đến 10 năm; Sơn SEAPA ZINC 1K có khả năng chịu được thời tiết khắc nghiệt…

 

Đặc biệt, Sơn ZINC 2k kẽm là loại sơn đa năng cao cấp, nhanh khô, độ cứng cao, bám dính hoàn hảo trên tất cả bề mặt sắt, kẽm, inox và nhiều kim loại khác. Đặc tính nổi trội của ZINC 2K là siêu bám dính, không cần sơn lót và tạo ra màng sơn cực mịn.

Sơn ZINC 1K là loại sơn đa năng cao cấp, nhanh khô, độ cứng cao và bám dính tốt trên bề mặt sắt, kẽm, inox… Đặc tính nổi bật của ZINC 1K là có màu sắc phong phú, độ bóng rất cao, không phai màu, ngả vàng.

Ưu và Nhược điểm Sơn Kim Loại gốc nước

ƯU ĐIỂM

NHƯỢC ĐIỂM

Dễ dàng sử dụng, sạch sẽ

Kém bền

Giá cả phải chăng

Dễ rỉ sét vì có gốc nước

Khô nhanh

Không bám dính hiệu quả trên bề mặt nhẵn

Thích hợp trong nhà

 

Không mùi

 

 

Ưu và Nhược điểm Sơn Kim Loại gốc dầu

ƯU ĐIỂM

NHƯỢC ĐIỂM

Bền với thời gian

Đắt tiền

Che khuyết điểm hiệu quả

Có xu hướng mòn và phai màu nhanh hơn

Che phủ tuyệt đối

Khó lau chùi

Màu sắc sống động hơn

Thời gian khô lâu

 

Có mùi và dễ cháy

 

BẠN CẦN HỖ TRỢ?

1737/14/5 Quốc Lộ 1A, Khu Phố 2A , Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 19004337

THÔNG TIN CHI TIẾT

Giải pháp sơn sáng tạo cho quy trình sản xuất công nghiệp

Chúng tôi hướng đến mục tiêu trở thành nhà cung cấp sơn hàng đầu trong lĩnh vực sơn và chất phủ công nghiệp bằng việc tập trung phát triển các giải pháp sơn và chất phủ sáng tạo đáp ứng nhu cầu của các ngành công nghiệp và mang đến quý khách dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật xuất sắc.

Xem giải pháp