CUNG CẤP CÁC GIẢI PHÁP SƠN Ô TÔ, SƠN CÔNG NGHIỆP

NÊN SỬ DỤNG SƠN URETHANE HAY ACRYLIC?

Sơn acrylic thường có gốc nước, có nghĩa là nhựa sơn dính vào khung kim loại bằng cách sử dụng nước làm tác nhân chính, không giống như urethane phụ thuộc vào dung môi.

 

sơn acrylic có gốc nước nên chúng ít độc hơn rất nhiều so với sơn urethane. Với việc sử dụng sơn acrylic, không cần chất làm cứng hoặc bất kỳ chất phụ gia hóa học nào khác sơn đã sẵn sàng để sử dụng trực tiếp.

Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý rằng quá trình áp dụng sơn acrylic hơi khác so với urethane, vì sơn acrylic có xu hướng xuất hiện ở dạng các giọt nhỏ. Sơn ô tô acrylic lacquer có thể đắt hơn sơn acrylic thông thường. 

Bạn cũng sẽ thấy sơn acrylic có thời gian khô chậm hơn rất nhiều so với sơn urethane và cần để khô đến 48 giờ trước khi sơn lớp tiếp theo. Có thể nghe hơi lạ khi sử dụng sơn gốc nước cho những chiếc xe đang chạy trong mưa, nhưng việc sử dụng sơn phủ sẽ mang lại cho lớp sơn sự bảo vệ cần thiết.

Gần đây, sơn ô tô urethane được sử dụng phổ biến hơn thay thế cho sơn acrylic lacquer và là lựa chọn ưu tiên của các thợ phun sơn ô tô.

Sự thay đổi này giúp giảm bớt những lo ngại về môi trường liên quan đến sơn ô tô. Nhiều người sử dụng sơn urethane nói rằng nó mang lại vẻ mịn màng và bóng mượt và bền hơn rất nhiều so với sơn acrylic.

Sơn ô tô urethane cũng cung cấp cho bạn một tùy chọn chống phơi và nếu bạn bảo dưỡng đúng cách, chiếc ô tô sẽ bền hơn rất nhiều.

 

Tuy nhiên, sơn urethane có mức độ độc hại hóa học cao hơn, có thể nguy hiểm nếu hít phải. Vì vậy, trang bị bảo hộ khi sử dụng loại sơn này là điều rất cần thiết.

Lưu ý: Khi sử dụng sơn acrylic bạn nên chọn loại sơn lót phù hợp vì sơn acrylic nhẹ hơn sơn urethane rất nhiều. Sơn acrylic cũng rẻ hơn urethane nên thường được các garage lựa chọn. Khi phục chế những chiếc xe cũ, người ta vẫn khuyên nên dùng sơn urethane hoặc sơn gốc dung môi để lên màu một cách chính xác.

Được ứng dụng trên Công nghệ Sản xuất Sơn Công nghiệp hiện đại từ Đức, Công ty SEAPA cung cấp cho doanh nghiệp, người tiêu dùng nhũng giải pháp toàn diện cho lớp sơn ô tô hoàn hảo, phù hợp phong cách và cá tính của bạn.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về Sơn Công Nghiệp SEAPA và được tư vấn đầy đủ Hệ thống Sơn ô tô chuyên nghiệp.

BẠN CẦN HỖ TRỢ?

1737/14/5 Quốc Lộ 1A, Khu Phố 2A , Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 19004337

THÔNG TIN CHI TIẾT

Giải pháp sơn sáng tạo cho quy trình sản xuất công nghiệp

Chúng tôi hướng đến mục tiêu trở thành nhà cung cấp sơn hàng đầu trong lĩnh vực sơn và chất phủ công nghiệp bằng việc tập trung phát triển các giải pháp sơn và chất phủ sáng tạo đáp ứng nhu cầu của các ngành công nghiệp và mang đến quý khách dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật xuất sắc.

Xem giải pháp