CUNG CẤP CÁC GIẢI PHÁP SƠN Ô TÔ, SƠN CÔNG NGHIỆP

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN SƠN XE Ô TÔ PHÙ HỢP?

Sở hữu một chiếc xe ô tô cũng giống như xây một ngôi nhà. Chúng vừa khiến chúng ta tự hào nhưng cũng tiêu tốn khá nhiều tiền. Do đó, chúng ta đều có tâm lý muốn giữ gìn và bảo vệ chúng càng lâu càng tốt. Nhưng để làm việc này, bạn cần phải thực hiện bảo trì và bảo dưỡng cho xe thường xuyên bằng những lớp sơn xe ô tô tốt nhất.

Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý để chọn được lớp sơn xe ô tô tốt nhất. 

CÁCH CHỌN LỚP SƠN XE PHÙ HỢP

Nếu bạn muốn sơn lại xe ô tô thì ngoài việc quan tâm đến vấn đề màu sắc, bạn cần chú ý đến lớp sơn bảo vệ chống rỉ sét giúp cho chiếc xe luôn an toàn trong mọi điều kiện thời tiết.

Nghe có vẻ phức tạp nhưng bạn chỉ cần tập trung vào những câu hỏi bên dưới đây theo thứ tự từ trên xuống:

  1. Có cần phủ một lớp sơn lót hay không?
  2. Nên sử dụng sơn phủ enamel hay urethane?
  3. Sử dụng sơn một thành phần hay hai thành phần?
  4. Màu sơn nào phù hợp với bạn?

Một điều nữa là bạn đã chọn lớp sơn xe ô tô chất lượng cao hay chưa? Có cần sử dụng sơn nền trước hay không để tiết kiệm chi phí? Khi đã trả lời những câu hỏi trên, chúng tôi tiếp tục đưa ra những giải pháp tốt nhất dành cho ô tô của bạn.

TRƯỚC KHI MUA SƠN Ô TÔ, TÔI CẦN QUAN TÂM ĐIỀU GÌ?

Để sơn ô tô đạt kết quả tốt, đầu tiên bạn cần xem diện tích cần sơn của xe như thế nào. Nếu chỉ sơn vành bánh xe, bạn cần nhiều hơn một bình xịt. Còn nếu bạn muốn sơn toàn thân xe, bạn cần một vài lít sơn.

TÔI CÓ NÊN DÙNG SƠN LÓT CHO XE Ô TÔ?

Sơn lót là lớp sơn đầu tiên bạn phủ lên bề mặt xe. Sơn lót cho xe thường sẽ là màu đen, trắng hoặc xám. Ví dụ, nếu bạn thích màu sơn sáng thì chọn lớp sơn lót màu sáng hơn và màu tối hơn cho màu xe cơ bản tối. Chọn lớp sơn lót phù hợp sẽ giúp sơn bám chắc và đều lên trên bề mặt kim loại.

Trái lại, nếu bạn nghĩ cần phải tiết kiệm nên không cần dùng sơn lót thì đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Khi đó, lớp sơn phủ trên xe sẽ không kết dính chặt chẽ với bề mặt kim loại và dẫn đến sơn bị bong tróc, sứt mẻ, tạo liên kết rời rạc, dễ phá hủy.

Sơn lót cho xe ô tô không chỉ là bước cơ bản để hoàn thiện lớp sơn nền mà còn hỗ trợ giữ độ ẩm trên bề mặt kim loại trần, tránh tiến trình oxy hóa và gỉ sét. Bạn cần chà nhám bề mặt cho đến khi nó hoàn toàn phẳng và mịn. Nếu không, lớp sơn tiếp theo có thể bị lồi lõm và không bám dính tốt.

TÔI NÊN CHỌN MÀU SƠN XE Ô TÔ NHƯ THẾ NÀO?

Bạn sẽ nghĩ việc này đơn giản nhưng thực tế nó lại phức tạp hơn nhiều. Vấn đề ở đây là làm thế nào chọn chính xác màu sơn bạn muốn. Màu sơn xe ô tô không chỉ là màu phù hợp với sở thích và tính cách của chủ xe mà còn phải là màu có thể để lại ấn tượng ngay khi nó di chuyển trên đường.

Bên cạnh đó, màu sơn này còn giúp bạn che đi những vết bẩn, bụi bám trên thân xe nữa. Với công nghệ sơn xe ô tô hiện nay, bạn hoàn toàn có thể chọn được màu sơn phù hợp với các tiêu chí trên hoặc có thể tự pha trộn màu theo ý muốn dựa theo công thức của nhà sản xuất sơn ô tô chuyên nghiệp.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIỮ MÀU XE Ô TÔ LUÔN SẠCH?

Đây là câu hỏi mà khá nhiều chủ xe quan tâm, màu sơn nào giúp xe luôn sạch và không bám bụi? Câu trả lời đơn giản là màu sơn xe càng đậm thì xe càng nhanh bẩn. Do vậy, trong bảng màu sơn xe ô tô, màu đen đặc là màu sơn xe dễ bám bẩn nhất và màu sơn sâm panh là màu sạch nhất. 

Mặc dù có nhiều người nghĩ rằng màu trắng là màu sơn xe ô tô sạch nhất nhưng thực tế thì màu sơn sâm panh lại tốt hơn rất nhiều. Tiếp theo đó sẽ là màu bạc rồi mới đến màu trắng.

Nếu bạn muốn sơn lại chiếc xe ô tô thì cần phối màu sơn phù hợp với nội và ngoại thất của xe. Hầu hết các xe được sản xuất sau năm 1980 đều có nhãn dán thông tin ở bên trong cửa trước, ghi mã EXT PNT. Bạn hãy mang mã này đến các nhà cung cấp Sơn xe ô tô và họ sẽ gửi cho bạn mã màu sơn tương tự.

CÁC LOẠI LỚP SƠN PHỦ Ô TÔ CƠ BẢN

Ngay khi bạn chuẩn bị sơn lớp nền cũng là lúc quyết định màu sắc chuẩn xác cho ô tô. Sơn màu được phủ lên trên lớp sơn lót và không chứa bất kỳ chất làm cứng hoặc chất tăng cường nào. Sơn nền nếu không bảo vệ được khung kim loại và chắc chắn nó sẽ hút hơi ẩm. Nếu để một thời gian bạn sẽ thấy hiện tượng rỉ sét xuất hiện trên bề mặt kim loại.

Để tránh tình trạng này, một lớp sơn trong được phủ lên lớp sơn nền hoặc bạn có thể sử dụng lớp sơn urethane. Lớp sơn này sẽ bảo vệ lớp sơn lót cũng như khung kim loại khỏi các yếu tố đe dọa, đồng thời tạo độ sáng bóng do đặc tính của loại sơn này.

 

BẠN CẦN HỖ TRỢ?

1737/14/5 Quốc Lộ 1A, Khu Phố 2A , Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 19004337

THÔNG TIN CHI TIẾT

Giải pháp sơn sáng tạo cho quy trình sản xuất công nghiệp

Chúng tôi hướng đến mục tiêu trở thành nhà cung cấp sơn hàng đầu trong lĩnh vực sơn và chất phủ công nghiệp bằng việc tập trung phát triển các giải pháp sơn và chất phủ sáng tạo đáp ứng nhu cầu của các ngành công nghiệp và mang đến quý khách dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật xuất sắc.

Xem giải pháp